Phần mềm thiết kế mô hình 3D cho máy in 3D

Posted November 10 2014

Điều thú vị nhất mà máy in 3D mang lại là có thể in được mọi thứ mà bạn nghĩ và có thể “vẽ” ra! Nếu bạn không thể “vẽ” được mô hình 3D nào cả, hãy tìm tới trang chia sẻ mô hình 3D miễn phí. Với những ai có mong muốn tự mình thiết kế một sản phẩm 3D trên máy tính, hãy bắt đầu bằng những phần mềm “vẽ” 3d miễn phí sau đây:

Blender

Là phần mềm thiết kế mã nguồn mở. Blender cung cấp đầy đủ công cụ tạo hình và xử lý lưới ( mesh). Nó làm việc với dữ liệu STL, OBJ là những định dạng phổ biến mà phần mềm điều khiển máy in 3D “đọc” cà” chạy” được. Một khi đã thành thạo Blender, bạn hoàn toàn có khả năng “vẽ ” những thứ mình “nghĩ” ra!

http://forum.taomau3d.com/threads/tim-mo-hinh-3d-mien-phi-o-dau.15/

Google Sketchup

Google Sketchup cũng là phần mềm thiết kế 3D mã nguồn mở, được Google mua và phát triển. Google Sketchup cực kỳ dễ sử dụng và ứng dụng thiết thực trong thiết kế nội thất hoặc xây dựng…

Google Sketchup cũng là phần mềm thiết kế 3D mã nguồn mở

Autodesk 123D

Phần mềm Autodesk 123D là đứa con út trong gia đình Autodesk. Bên cạnh những phần mềm thiết kế “khủng” như Maya, 3Ds Max,..  Mục đich Autodesk cho ra đời 123D là giúp Những người mới học thiết kế hoặc không có điều kiện dùng những phần mềm đắt tiền có cơ hội tiếp cận  và sử dụng công cụ tạo hình 3D.

Autodesk 123D được tích hợp công cụ T-spline rất nổi tiếng, từng làm mưa làm gió trên phần mềm Rhino3D. Nó cho phép bạn “kéo, nắm” và điều chỉnh mô hình dạng freestyle một cách dễ dàng và hiệu quả.

Phần mềm thiết kế mô hình 3D cho máy in 3D